Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

8 dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn suôn sẻ

Không có cách nào để biết chắc chắn kết quả ngay sau khi phỏng vấn, nhưng chúng ta vẫn có thể tự đánh giá tình hình thông qua một số dấu hiệu tích cực. Thử xem bạn có phải là một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng không nhé!

 Bạn có phải là một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng
Bạn có phải là một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng không

1. Cuộc trò chuyện diễn ra lâu hơn dự kiến
Nếu cuộc phỏng vấn dài hơn tưởng tượng của bạn hoặc hơn thời gian dự kiến ban đầu, thì đây là dấu hiệu cho thấy người phỏng vấn đặc biệt quan tâm đến những gì bạn nói. Ví dụ, các cuộc phỏng vấn thường chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành dù là gặp mặt trực tiếp, qua cuộc gọi video hay điện thoại. Nếu họ hỏi chi tiết, vượt khỏi khuôn khổ các câu sàng lọc thông thường, có thể họ đang nghĩ đây là ứng viên phù hợp cho công việc. Hãy sẵn sàng chia sẻ chi tiết về quá trình làm việc, các kỹ năng và kinh nghiệm chứng minh mình là nhân sự có giá trị trong quá trình làm việc.

2. Bạn được gặp nhiều người hơn mong đợi
Thường trong email hẹn gặp, nhà tuyển dụng sẽ thông báo rằng đại diện nhân sự và quản lý trực tiếp sẽ phỏng vấn. Nhưng nếu bạn đến và được gặp nhiều hơn những người đã đề cập, có thể phía công ty quan tâm liệu ứng viên này có hòa nhập được với những người khác trong nhóm không. Nếu sau tất cả, họ còn giới thiệu những người phụ trách một đầu việc nào đó, có lẽ bạn đặc biệt ấn tượng đấy!

3. Họ hỏi bạn có thể bắt đầu công việc sớm không
Thường là một dấu hiệu tốt nếu người phỏng vấn hỏi bạn có thể bắt đầu nhận việc sớm đến mức nào. Đặc biệt nếu họ hỏi vào cuối buổi phỏng vấn. Gần như họ đang đặt ra tình huống rằng bạn là một nhân viên tương lai để vạch ra các bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng.

Hãy trung thực và cho họ biết bạn sẽ cần thông báo cho công ty cũ, hoặc cần chuẩn bị bao lâu, vì công việc cũ nên được dứt điểm trong hoàn cảnh tốt nhất có thể.

Bạn có thể bắt đầu nhận việc sớm
Bạn có thể bắt đầu nhận việc sớm 

4. Họ nói rằng bạn “có vẻ phù hợp”
Đôi khi cách nói của nhà tuyển dụng nghe có vẻ như bạn là sự lựa chọn phù hợp. Ví dụ: họ rất vui vì có một ứng viên có những bằng cấp như bạn. Thậm chí, họ “đã chuyển CV cho cấp cao hơn”. Nói về các bước tiếp theo có thể có nghĩa là họ đang muốn đẩy nhanh quá trình tuyển dụng.

5. Họ hỏi bạn có đang cân nhắc các cơ hội việc làm khác không
Đôi khi nhà tuyển dụng ‘hỏi thăm’ về việc tìm kiếm việc làm của bạn như thế nào hoặc liệu bạn có đang ứng tuyển các công ty khác không. Câu này cho thấy có thể họ đang tính toán một lời đề nghị thật cạnh tranh để không đánh mất ứng viên vào tay công ty đối thủ. Hoặc cũng có thể là họ đang muốn tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Điều này phụ thuộc vào thời điểm họ hỏi. Nếu người tuyển dụng đặt câu hỏi này sớm, thì có thể đó chỉ là một câu trong bảng hỏi có sẵn. Nhưng nếu câu hỏi xuất hiện ở cuối cuộc trò chuyện, có vẻ họ muốn có bạn trong đội ngũ và đang xem xét liệu họ có cần hành động nhanh chóng không.

6. Người phỏng vấn tỏ ra hào hứng
Họ có tâm trạng tốt? Một dấu hiệu tích cực cho thấy cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp đấy. Đặc biệt đúng nếu họ cười hoặc thảo luận về bất kỳ chủ đề cá nhân nào như sở thích - họ có thể đang cố gắng hiểu con người bạn và hình dung bạn sẽ phù hợp ra sao với nhóm.

Nếu cuộc nói chuyện chuyển từ các câu phỏng vấn truyền thống sang thảo luận về việc tại sao bạn nên làm việc tại công ty? Có vẻ họ đang cố gắng khiến bạn hào hứng hơn với vị trí này. Ví dụ: họ nói về các phúc lợi như chính sách nghỉ phép, bảo hiểm sức khỏe và thậm chí là kế hoạch phân phối nhà ở cho nhân viên.

Tâm trạng tốt là một dấu hiệu tích cực cho thấy cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp
Tâm trạng tốt là một dấu hiệu tích cực cho thấy cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp 

7. Họ bắt đầu nói về nhóm làm việc
Nếu họ chia sẻ các mô tả sinh động hơn về vị trí, như: những người trong nhóm, những người mà bạn sẽ phối hợp chặt chẽ hoặc những công việc điển hình trong ngày... Hoặc họ giới thiệu nhóm làm việc tiềm năng ra sao, đồng nghiệp như thế nào, có lẽ bạn đã được hình dung như là một thành viên trong đội rồi.

8. Họ kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời hứa hẹn chi tiết
Nếu cuộc họp kết thúc với những chi tiết thêm về công ty, hoặc lời hứa hẹn “tôi muốn bạn có dịp gặp quản lý X” thì bạn tôi ơi, có vẻ chuyện thuận lợi đấy!

Với những vị trí quản lý cấp trung, có thể họ sẽ đề cập đến việc lần tới để bạn gặp Giám đốc điều hành hoặc những người chủ chốt khác trong Ban giám đốc. Nếu họ nói khả năng sẽ hẹn bạn quay lại trong tuần tới, nghĩa là họ muốn đưa ra quyết định sớm. Hiếm khi, nhưng cũng có thể họ còn gửi danh thiếp để ứng viên tiện liên hệ nếu cần thêm thông tin.

Còn trong trường hợp cuộc gặp của bạn không có các tín hiệu trên, hoặc chỉ có 1 - 2 tín hiệu và bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn thì sao? Đừng lo, sớm muộn rồi chúng ta cũng biết kết quả thôi. Trong lúc đó, hãy rà soát lại những điểm mạnh và những điều cần bù đắp của mình cho vị trí này hay bất kỳ vị trí nào. Chúc thành công! 

  Careerbuilder

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.